Ngày chúa nhật lễ lá ( Palm sunday ) là một trong những ngày quan trọng nhất trong lịch Christian sau Giáng sinh và Phục Sinh của giáo sứ thiên chúa. Đây là ngày đánh dấu sự bắt đầu của Tuần Thánh, tuần lễ của các sự kiện dẫn đến cái chết của Chúa Jêsus.

Là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của nhà thờ, điều quan trọng là phải có phương tiện truyền thông phù hợp để ăn mừng. Bắt đầu sử dụng một Cuộc Thử nghiệm Miễn phí Sharefaith 7 Ngày.

Lịch sử ra đời ngày chúa nhật lễ lá ( Palm Sunday )

Lễ kỷ niệm Ngày Chủ Nhật Cọp bắt nguồn từ Nhà thờ Jerusalem, khoảng cuối thế kỷ thứ tư. Buổi lễ chủ nhật Palm đầu tiên bao gồm các bài cầu nguyện, bài thánh thi và bài giảng được các giáo sĩ nhắc đến trong khi người ta đi đến các địa điểm thánh khác nhau trong thành phố.

Tại địa điểm cuối cùng, nơi Chúa KitôLên thiên đàng, hàng giáo phẩm sẽ được đọc từ các sách Phúc âm liên quan đến việc Đức Chúa Jêsus vào Giêrusalem.

ngày chúa nhật lễ lá cọ Palm Sunday

Vào buổi tối sớm, họ sẽ trở lại thành phố để niệm: “Phúc cho Đấng nhân danh Chúa được phước.” Các em sẽ mang theo cọ và các chi nhánh ô liu khi mọi người quay trở lại nhà thờ qua thành phố, nơi họ sẽ tổ chức các buổi tối.

Vào thế kỷ thứ năm, Ngày chúa nhật lễ lá ( Palm sunday ) đã lan rộng đến tận Constantinople. Những thay đổi được thực hiện trong thế kỷ thứ 6 và thứ 7 dẫn đến hai truyền thống Chủ Nhật Cọp Lễ mới – lễ tang của cây cọ, và buổi rước buổi sáng thay vì buổi tối. Được Giáo hội phương Tây thông qua vào thế kỷ thứ tám, lễ kỉ niệm đã nhận được tên “Dominica in Palmis” hoặc “Chủ Nhật Cọp”.

Ý nghĩa của ngày chúa nhật lễ lá – Palm sunday

Palm Chủ nhật lễ kỷ niệm ngày Chúa Giêsu nhập cuộc vào Giêrusalem để ăn mừng lễ Vượt Qua. Các Phúc Âm ghi lại sự xuất hiện của Chúa Jêsus đi thành phố trên lừa, trong khi đám đông lan rộng áo choàng và cọ trên phố và hét lên “Hosanna cho Con của David” và “Phước cho người đến trong danh của Chúa “Để tôn vinh ông là Đấng Mết-si-a và Đấng Mê-hi-cô được chờ đợi từ lâu.

Những bài thuyết trình của Ngày chúa nhật lễ lá ( Palm sunday ) mô tả cảnh và hình ảnh của Chủ Nhật Palm, cung cấp một sự cải tiến hoàn hảo cho việc giảng dạy của bạn về chủ đề này.

Ý nghĩa của Chúa Jêsus đang cưỡi một con lừa và mở đường bằng cây cọ là một lời tiên tri mà Đấng tiên tri Xa-cha-ri đã nói đến (Zechariah 9: 9). Trong thời kinh thánh, thói quen của vùng đã kêu gọi các vị vua và quý tộc đến rước diễu đi trên lưng lừa.

Con lừa là biểu tượng của hòa bình; Những người cưỡi lên họ đã tuyên bố ý định hòa bình. Việc đặt các nhánh cọ chỉ ra rằng nhà vua hoặc nhà sản xuất đã đến thắng lợi hay thắng lợi.

Sự phát triển ngày chúa nhật lễ lá – Palm sunday ngày nay

Ngày nay, các truyền thống Chủ Nhật Lễ Cọ cũng giống như những gì đã có từ thế kỷ thứ mười. Buổi lễ bắt đầu với sự ban phước của lòng bàn tay.

Lễ rước đuốc, sau đó cử hành Thánh Lễ, trong đó Đam mê và Phép Thánh Thể được hát. Sau đó, nhiều người lấy lòng bàn tay về nhà và đặt chúng trong nhà, chuồng trại, và ruộng.

Ở một số quốc gia, lòng bàn tay được đặt trên mộ của người đã ra đi. Trong điều kiện khí hậu miền Bắc lạnh hơn, nơi mà cây cọ không được tìm thấy, các nhánh cây thủy tùng, cây liễu, và cây chua được sử dụng.

Những chiếc cọ được chúc phúc trong buổi lễ bị đốt cháy vào cuối ngày. Đống tro tàn sau đó được bảo quản cho năm tới Thứ Tư Lễ Tro lễ kỷ niệm Ngày chúa nhật lễ lá ( Palm sunday )

Theo cách đơn giản nhất, Chủ Nhật Cọp là một dịp để suy nghĩ về tuần cuối cùng của cuộc đời Chúa Giêsu. Đó là thời gian để các Kitô hữu chuẩn bị tâm hồn mình cho sự đau khổ của sự Thương Khó của Người và niềm vui Phục Sinh của Ngài.

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.