Ngày Giới trẻ Thế giới WYD năm 2011 là sự kiện 2011 của Ngày Giới trẻ Thế giới , một sự kiện Công giáo tổ chức từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 8 năm 2011 tại Madrid , Tây Ban Nha tập trung vào giới trẻ với sự có mặt của khoang 1 -1,5 triệu người tham gia sự kiện này

Giáo hoàng Benedict XVI đã tiết lộ vị trí của sự kiện này tại trận chung kết Thánh lễ tại Úc tại Sydney của Hoàng gia Randwick Racecourse trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008

Đây là lần thứ hai mà Tây Ban Nha tổ chức sự kiện. Ngày Giới trẻ Thế giới 1989 được tổ chức từ ngày 15 đến 20 tháng 8 năm 1989 tại Santiago de Compostela .

Ngày giới trẻ thế giới năm 2011 tại Madrid Tây Ban Nha

Các giám mục Tây Ban Nha, bao gồm Tổng Giám mục của Madrid, Đức Hồng Y Antonio Maria Rouco Varela , và Điều phối viên của Ngày Giới Trẻ Thế giới 2011, Giám mục phụ tá Madrid César Franco Martínez, đã kêu gọi ĐGH Bênêđictô XVI lên danh sách những người bảo trợ cho sự kiện này. Saint Rafael Arnáiz Barón , Saint Francis Xavier , Saint Isidore Lao động , Thánh Maria Torribia , Thánh Teresa Avila , Thánh Ignatius of Loyola , Thánh Gioan Avila , Thánh Rose Lima , Thánh Gioan Thánh Giá và Đức Gioan Phaolô IIđã được chỉ định làm đồng bảo trợ của Ngày Giới trẻ Thế giới 2011.

Đây là ngày Giới Trẻ Thế Giới World Youth Day vừa qua của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI. Thánh lễ ở phía trước thành phố Madrid trong Ngày Giới trẻ Thế giới

Nội dung ngày giới trẻ thế giới WYD năm 2011 tại Madrid

Ba tháng sau Ngày Giới trẻ Thế giới, công ty kế toán PriceWaterhouseCoopers đã đưa ra một báo cáo ước tính rằng tác động kinh tế của sự kiện này là khoảng 354 triệu Euro ở Tây Ban Nha.

Chủ đề của Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 2011 là “Bắt nguồn và xây dựng trong Đức Chúa Jêsus Christ, vững bền trong đức tin”

Bài hát chính thức ngày WYD 2011

Bài hát chính thức cho Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2011 tại Madrid là “Firmes en la fe” (Bài hát được vững chắc trong đức tin) Bài hát được sáng tác bởi Cha Enrique Castro, với lời bài hát của Giám mục Phụ tá Cesar Franco của Madrid. thánh ca đề cập đến sự gần gũi của Chúa Kitô với những người trẻ thông qua nhân tính của Người.

Nó được sáng tác dựa trên chủ đề của ĐHGTTG ​​2011, “Trồng và xây dựng trong Đức Chúa Jêsus Christ, vững chắc trong đức tin”, lấy từ bức thư của Thánh Phaolô gửi cho Côlôsê.

Quy mô của ngày giới trẻ thế giới năm 2011

Sự kiện được tự tài trợ bằng sự đóng góp của những người hành hương (70%) cùng với các công ty và cá nhân (30%). Chi phí ước tính cho an ninh và cơ sở hạ tầng của tiểu bang là 50 triệu Euro , trong khi các quan chức ước tính rằng sự kiện này sẽ tạo ra tới 150 triệu Euro doanh thu du lịch.

Số người tham dự vượt quá mong đợi, có nghĩa là nhiều đất phải được tìm thấy xung quanh các cạnh để chứa cho người dân.

Ước tính có khoảng 1.000.000 người ở sân bay vào lúc 7 giờ tối, làm cho sự kiện này trở thành sự kiện lớn nhất của người Công giáo bao giờ được tổ chức ở Tây Ban Nha.

Nhiều người hành hương đi từ trung tâm Madrid (12,6 km), mặc dù đã có thêm phương tiện giao thông công cộng.=>

Xem thêm: Ngày giới trẻ thế giới năm 1995 tại Philippin

                    Ngày giới trẻ thế giới năm 2005 tại Đức

Lịch trình Sự kiện ngày giới trẻ thế giới năm 2011 tại Madrid

Ngày 16 tháng 8 (thứ ba)

 • 8 giờ sáng: Đến Madrid: Ngay từ buổi sáng sớm, những người hành hương và các nhóm đã đăng ký vào ĐHGTTG ​​đã có thể thu thập được công nhận và ba lô của họ tại những nơi được chỉ định bởi tổ chức.
 • 8 giờ tối: Lễ khai mạc: Ngày Giới trẻ Thế giới bắt đầu bằng một Thánh lễ tại quảng trường Cibeles của Madrid, do Đức Tổng Giám mục Madrid chủ tọa và được các giám mục và linh mục đồng tế
 • 9.30 pm trở đi: Chương trình văn hoá

Ngày 17 tháng 8 (thứ tư)

 • 10.00: Các buổi giáo lý
 • 9:00 chiều: Chương trình văn hoá (trong số các sự kiện khác, cộng đồng Emmanuel đã tổ chức Noche de Alegría tại địa điểm thể thao Madrid Arena )

Ngày 18 tháng 8 (thứ năm)

 • 10.00: Các buổi giáo lý
 • 12.00: Đức Giáo hoàng đến sân bay Barajas
 • 2.40 chiều: Đức Giáo hoàng đã lái xe qua các đường phố của thành phố trong Popemobile để đến Nunciature .
 • 7.30: Lễ Chào Đón Thánh Mẫu với tuổi trẻ tại Plaza de Cibeles
 • 9:00 chiều trở lại: Chương trình văn hoá

Ngày 19 tháng 8 (thứ sáu)

 • 10.00: Các buổi giáo lý
 • 11.30: Cuộc họp Papal tại El Escorial các nữ tu và các giáo sư đại học trẻ tuổi
 • 7.30 giờ tối: Via crucis dọc theo Paseo de Recoletos
 • 9:00 tối: Chương trình văn hoá

Ngày 20 tháng 8 (Thứ 7)

 • 10.00: Thánh lễ cho các chủng sinh tại Nhà thờ Almudena
 • 16:00: Buổi lễ chuẩn bị tại Cuatro Vientos: Những người trẻ tuổi đã đến Sân bay Cuatro Vientos và đi đến nơi của họ. Trong khi đó, các hoạt động khác nhau đã diễn ra trên sân khấu (lời khai của người trẻ tuổi, diễn giải âm nhạc, cầu nguyện cho Nữ hoàng, vv), để chuẩn bị cho Đêm Trinh.
 • 7:40 tối: Đức giáo hoàng viếng thăm “Fundación Instituto San José”, một trung tâm điều hành bệnh tật bởi các bệnh viện: Bệnh viện Orden Hospital de San Juan de Dios
 • 8.30: Đêm canh thức với Đức Giáo hoàng: Đức Giáo Hoàng đến Cuatro Vientos để cử hành một sự thờ phượng Thánh Thể .
 • 11.00: Đêm ở Cuatro Vientos: Từ sáng sớm, khách hành hương đến Cuatro Vientos, nhưng không thể thờ phượng Thánh Thể như kế hoạch vì cơn bão làm hỏng nhà nguyện. Sân khấu được thiết kế bởi Ignacio Vicens, một kiến ​​trúc sư đã trợ giúp cho các ngày kỷ niệm Ngày Giới Trẻ Thế giới trong thời John Paul II.

Đức Giáo hoàng đến và một thập tự giá được đưa lên đám rước. Một số thanh thiếu niên đã được chọn để hỏi những câu hỏi với Đức Giáo hoàng, nhưng có một cơn giông bão đột ngột và những cơn gió lớn, có nghĩa là địa chỉ của Đức Giáo hoàng phải được truyền đạt tới đám đông bằng văn bản.

Nhiều người ở lại trong đêm, và sáng chủ nhật buổi sáng đã có một chiều rộng lớn hơn để bù đắp cho ngày hôm trước.

Ngày 21 tháng 8 (chủ nhật)

 • 9.30 sáng: Thánh lễ cuối cùng: Đức Thánh Cha đồng tế Thánh Lễ với hàng ngàn giám mục và linh mục. Vào cuối buổi lễ kết thúc, Đức Giáo Hoàng đã tuyên bố nơi tổ chức phiên bản Ngày Giới Trẻ Thế Giới tiếp theo.
 • 5.30: Đụng độ với Tình nguyện viên: Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã có một cuộc họp ngắn với các tình nguyện viên của ĐHGTTG ​​tại : IFEMA
 • 18.30: Lễ chia tay của Giáo hoàng tại sân bay Barajas

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2011, tại Thánh Lễ bế mạc, Đức Giáo Hoàng tiết lộ rằng sự kiện tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2013 tại Rio de Janeiro , Brazil .

Các vị trí đã bị rò rỉ một vài tháng trước khi này tuy nhiên. Ngày Giới trẻ Thế giới 2013 được tổ chức 2 năm sau đó, do tổ chức World Cup 2014 và Thế vận hội mùa hè 2016 của Brazil .

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.