Tôi cũng rất vui lòng chào đón những bạn trẻ đến từ nhiều cộng đồng giáo xứ và giáo phận, từ các hội đoàn, các phong trào và các nhóm của Hội thánh Chúa trong ngày giới trẻ thế giới tại Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha – Lễ Phục sinh trên Monte del Gozo: Tôi là con đường, sự thật, và cuộc sống

Ngày giới trẻ thế giới tại Santiago de Compostela

Tôi chào các bạn trẻ hiện diện trong Lễ Kỷ Thánh Thể và những người cùng thời, bất kể họ ở đâu.

Tôi đã mời các bạn tham dự cuộc hành hương này nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm Chúa của chúng tôi năm 1989. Tôi chân thành cám ơn sự hiện diện của các bạn ở đây.

2. Địa điểm này gắn liền với ký ức của Tông Đồ Chúa Giê Su Ky Tô. Một trong hai người con của Xê-bê-đê: Gia-cơ, em của Giăng. Thông qua Phúc Âm, chúng ta biết tên của cha mình và chúng ta cũng biết mẹ mình.

Chúng ta biết rằng bà đã can thiệp trước Chúa Giêsu nhân danh những người con của bà: “Hãy truyền cho hai đứa con của tôi ngồi bên hữu và bên trái, trong vương quốc ngươi”

Người mẹ lo lắng để đảm bảo tương lai cho con trai mình. Bà quan sát tất cả những gì Chúa Giêsu làm; cô đã nhìn thấy sức mạnh thiêng liêng đi kèm với nhiệm vụ của mình.

Chúng ta không nên ngạc nhiên về thái độ của người mẹ này. Chúng ta không nên ngạc nhiên trước một cô con gái của Israel yêu những người của mình. Và cô ấy yêu con trai mình. Cô ấy muốn cho họ những gì cô ấy coi là một điều tốt.

3. Hãy nhìn xem Gia-cơ, con của Xê-bê-đê, một ngư dân như cha và anh em của ông; con trai của một người mẹ xác định.

Gia-cơ đi theo Đức Giêsu Nazareth. Khi trả lời câu hỏi của mẹ mình, Sư Phụ hỏi, “Bạn có thể uống ly mà tôi uống không?”, Giacơ và anh trai John đã trả lời không nghi ngờ gì: “Chúng tôi có thể”

James chưa biết, và trong bất kỳ trường hợp nào nếu anh ta biết điều gì đó, anh ta không biết đầy đủ, “cốc” này nghĩa là gì. Chúa Kitô đã nói đến cái chén mà chính Người phải uống, cái chén mà Người đã nhận được từ Cha.

Thời điểm đến khi Đấng Christ hoàn thành những điều mà Ngài đã loan báo trước đó: Ngài đã uống chén mà Cha Ngài đã ban cho người cuối cùng.

Sự thật là Giacốp không có với Sư Phụ của ông trên Golgotha. Phi-e-rơ cũng không phải là các Tông Đồ khác. Chỉ có Giăng vẫn ở với Mẹ của Chúa Kitô, chỉ có ông.

Tuy nhiên, sau đó tất cả đều hiểu – và James hiểu – sự thật về “cốc”. Ông hiểu rằng Chúa Kitô đã phải uống nó đến lần cuối cùng. Anh hiểu rằng cần phải trải qua tất cả điều đó; rằng ông đã phải chịu cái chết trên thập tự giá …

Chúa Kitô, quả thực, Con Thiên Chúa, “đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ và để phục vụ và để cho cuộc sống của mình như là một khoản tiền chuộc cho nhiều người”

Chúa Kitô là đầy tớ của sự cứu chuộc của loài người!

Như thế: “Ai là người vĩ đại trong các ngươi phải là đầy tớ của các ngươi”

4. Qua nhiều thế kỷ, người dân từ nhiều thành phố và các quốc gia đã đi hành hương ở đây; với sứ đồ mà Đấng Christ nói: “Các ngươi sẽ uống chén của ta”.

Những người trẻ tuổi đã đến trong lăng mộ của Tông Đồ để học biết lẽ thật Tin Mừng: “Ai là người vĩ đại trong các ngươi phải là đầy tớ của anh”.

Trong những từ này chúng ta tìm thấy tiêu chí thiết yếu của sự vĩ đại của con người. Tiêu chí này là mới. Nó mới trong thời của Đấng Christ và tiếp tục được như vậy hai ngàn năm sau.

Tiêu chí này là mới. Nó hàm ý một sự chuyển đổi, một sự đổi mới các tiêu chí mà theo đó thế giới được điều chỉnh. “Các bạn biết rằng các nhà cai trị của các dân ngoại làm chủ trên họ, và những người vĩ đại của họ thực thi thẩm quyền trên họ, trong số các bạn sẽ không có như thế”

Tiêu chí mà thế giới được chi phối là tiêu chí thành công. Có quyền lực … Có quyền lực kinh tế, để làm cho sự phụ thuộc của người khác được nhìn thấy. Có quyền lực văn hoá để vận dụng lương tâm. Để sử dụng … và lạm dụng!

Không! Không có nghĩa. Cả hai đều có thể là một cách phục vụ. Đây là tinh thần của Chúa Kitô, sự thật của Phúc Âm. Chân lý này và tinh thần này được diễn tả trong Nhà thờ Santiago de Compostela qua Tông Đồ, người theo nguyện vọng của người mẹ – sẽ là người đầu tiên; tuy nhiên – theo Chúa Kitô – ông trở thành một đầy tớ.

Nhà thờ Nhà thờ Santiago de Compostela

5. Tại sao bạn ở đây, bạn trẻ tuổi từ chín mươi đến thế kỉ XX? Bạn có cảm thấy trong mình “tinh thần của thế giới này”, cho đến thời đại này, giàu có về phương tiện sử dụng và lạm dụng, đấu tranh chống lại tinh thần của Tin Mừng?

6. Tại sao bạn lại ở đây, những người trẻ tuổi từ chín mươi đến thế kỷ hai mươi? Bạn có cảm thấy trong bản thân mình “tinh thần của thế giới này”?

Có phải bạn không đến đây – tôi hỏi bạn một lần nữa – để thuyết phục mình một lần và cho tất cả những gì là phương tiện tuyệt vời để phục vụ? Dịch vụ này chắc chắn không chỉ là tình cảm nhân đạo. Cũng không phải là cộng đồng của các môn đệ của Đấng Christ là một cơ quan tình nguyện hoặc nhóm giúp đỡ xã hội.

Một khái niệm dịch vụ như vậy có thể ngụ ý đến mức độ “tinh thần của thế giới này”. Không! Ở đây chúng ta đang đối phó với một cái gì đó nhiều hơn nữa. Tính triệt để, chất lượng và vận mệnh của “dịch vụ” này mà chúng ta đã được kêu gọi phải được nhìn thấy trong bối cảnh của Sự Cứu Chuộc của Con người.

Bởi vì chúng ta đã được tạo dựng nên chúng ta đã được kêu gọi, trước hết chúng ta đã được định mệnh để phục vụ Thiên Chúa, theo hình ảnh và tương đồng của Chúa Kitô, là Chúa của mọi tạo vật, là trung tâm của vũ trụ và lịch sử, quyền lực hoàng gia qua sự vâng phục đến cái chết, và được vinh hiển trong Phục Sinh

Vương quốc của Thiên Chúa được thực hiện bằng phương tiện của “dịch vụ” này, đó là sự trọn vẹn và đo lường mọi dịch vụ của con người. Nó không hành động theo tiêu chuẩn con người thông qua quyền lực, quyền lực và tiền bạc. Mỗi người trong chúng ta đều được yêu cầu sẵn sàng đi theo Chúa Kitô, người “đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ”.

Tôi mời các bạn, những người bạn thân mến, khám phá ra ơn gọi thực sự của mình để hợp tác trong việc lan rộng của Vương quốc này của sự thật và sự sống, của sự thánh thiện và ân sủng, của công lý, tình yêu và hòa bình.

Nếu bạn thực sự muốn phục vụ anh chị em của mình, hãy để cho Đấng Christ cai trị trong trái tim của bạn, để anh ta giúp bạn nhận ra và lớn lên trong sự thống trị trên chính mình, để củng cố bạn trong các đức tính, để làm đầy trên tất cả các bạn với lòng bác ái của bạn, để hướng dẫn bạn dọc theo con đường dẫn đến “điều kiện của một người hoàn hảo”. Đừng sợ trở thành thánh đồ!

7. Đây là điều Tông Đồ dạy. Những gì ông nói không chỉ là một sự giảng dạy mà còn là một cuộc gọi khẩn thiết.

“Hãy để tình yêu là chân chính, ghét điều gì là ác, hãy giữ lấy những gì tốt, hãy yêu thương nhau bằng tình cảm anh em, hãy vượt qua nhau để tỏ ra vinh dự không bao giờ làm cờ trong lòng sốt sắng, hăng hái với Thần Khí, phục vụ Chúa. hy vọng, kiên nhẫn trong sự hoạn nạn, luôn luôn cầu nguyện. Hãy đóng góp cho nhu cầu của các thánh, thực hành hiếu khách “

Có phải ông không nói điều này đặc biệt đối với bạn, đối với những người trẻ tuổi? Liệu thực tế bạn trẻ không ngụ ý một sự nhạy cảm đặc biệt đối với kế hoạch của cuộc sống và hành động, với thế giới của những giá trị này?

Liệu nó không mở ra hướng tới thế giới này? Và nếu tình cờ, nó cảm thấy sự đề kháng đến từ bên trong, hoặc thực sự từ bên ngoài, không phải là trẻ của bạn đã vứt bỏ bạn để đấu tranh chính xác cho chỉ như một “hình thức” của cuộc sống?

Hình thức này được Chúa Kitô ban cho cuộc sống con người. Ngài biết điều gì là trong con người

“Đấng Christ là Ađam mới, trong mạc khải của mầu nhiệm Chúa Cha và tình yêu của Người, đã mạc khải chính con người và cho thấy ánh sáng cao nhất của Người”

Kính thưa các bạn trẻ, hãy để cho anh em được thắng! Chỉ một mình Chúa Kitô là con đường, sự thật và sự sống như trong tổng hợp Tin Mừng đặc biệt, chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới của chúng ta tuyên bố như ngày giới trẻ thế giới tại Brazil của Niño Molina

O Mountain of Joy, nơi mà những người hành hương đã đến, bạn nhắc nhở chúng ta về một trong những đặc tính đẹp nhất của Santiago và các con đường của nó: phổ quát.

Tôi mời tất cả những người đi du lịch để duy trì, như bạn đã luôn luôn làm, những trái phiếu của công giáo.

8. Bạn đã đến đây trong cuộc hành hương đến ngôi mộ của Tông Đồ, người có thể khẳng định ngay từ đầu, nếu chúng ta có thể đặt nó như thế, sự thật về ơn gọi của con người, có điểm tham chiếu là Đấng Christ.

Bạn đã đến để tìm thấy ơn gọi cá nhân của bạn.

Bạn thu hút gần bàn thờ để dâng lên, bánh và rượu, tuổi trẻ của bạn, sự tìm kiếm sự thật, và mọi thứ tốt đẹp trong bạn.

Tất cả những sáng tạo bồn chồn.

Tất cả những đau khổ của trái tim trẻ trung.

9. Ở đây giữa các bạn, tôi muốn nói với tác giả Thi thiên: Kìa “trái đất đã sinh mùa màng” , hoa quả quý giá nhất của nó: con người, tuổi trẻ con người.

Nguyện gương mặt của Đức Chúa Trời phản chiếu trong khuôn mặt con người của Chúa Kitô. Đấng cứu chuộc loài người, tỏa sáng trước mặt bạn.

“Hỡi Đức Chúa Trời, hãy ngợi khen các dân tộc, hãy ngợi khen mọi dân tộc”

Nguyện những người đương thời của bạn, chiêm ngưỡng cuộc hành hương của bạn, có thể kêu lên: “Chúng ta hãy đi với anh em, vì chúng ta đã nghe nói rằng Đức Chúa Trời ở bên anh”

Đây là ước muốn của Đức Giáo hoàng, Giám mục Rôma, người đã tham dự cùng bạn trong cuộc hành hương này đến Santiago de Compostela.

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.