Ngày Giới trẻ Thế giới năm 1995 ( Philippine : Pandaigdigang Arawng Kabataan 1995 ) là một lễ hội thanh thiếu niên Công giáo đã diễn ra từ ngày 10 đến 15 tháng 5 năm 1995 tại Manila , Philippines .

Đức Gioan Phaolô II đã chọn Phi Luật Tân cho chuyến thăm này. Philippines là đất nước Công giáo duy nhất ở Châu Á. Ngày Giới Trẻ Thế Giới Đặc Biệt này là ngày có nhiều người tham dự nhất, có hơn 4 triệu người hành hương. ĐGH Gioan Phaolô II đã nói với thanh thiếu niên: “Chúa Jêsus gửi bạn như thế nào? …

Ngày giới trẻ thế giới world youth day tại Manila năm 1995

Ngài ban cho bạn chỉ cần ân sủng và sự thật. Ngài gửi bạn đến với sứ điệp mạnh mẽ của mầu nhiệm Vượt Qua của Người, cùng sự thật về Sự Phục Sinh và Phục Sinh của Người. Đó là tất cả những gì anh ấy cung cấp cho bạn, và đó là tất cả những gì bạn cần. “

Đây là lần đầu tiên một nước châu Á tổ chức sự kiện World Young Day. Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã chủ tọa buổi lễ, đánh dấu chuyến đi lần thứ hai của ngài đến đất nước này như Đức Giáo Hoàng sau chuyến viếng thăm của ngài vào năm 1981.

Một tuần trước buổi lễ kỷ niệm Ngày Giới trẻ Thế giới, hai đại diện của mỗi quốc gia trên thế giới đã tập trung cho một Diễn đàn Thanh niên Quốc tế (IYF) tại Đại học Santo Tomas .

Philippines đã gửi tám đại diện, trong khi những người khác đến từ các tổ chức thanh thiếu niên tôn giáo khác nhau và các trường.

Đây là những nhà lãnh đạo trẻ và các điều phối viên được lựa chọn. trong suốt năm ngày lưu trú tại UST, các đại diện đã được nhóm và thảo luận các vấn đề và mối quan ngại do Ủy ban Eppiscopal về Thanh Niên, do các chủ đề đã đề ra vài tháng trước đó.

IYF cũng là một địa điểm, trong đó ít người đại diện thanh thiếu niên được lựa chọn có thể có một cuộc nói chuyện ngắn với Đức Giáo hoàng.

Cũng có một Thánh Lễ , nơi một số thanh thiếu niên trực tiếp nhận được Rước Lễ từ Đức Giáo Hoàng. Những người hành hương trẻ tập trung từ khắp nơi trên thế giới để thờ phượng và nói chuyện với nhau.

Các hoạt động khác nhau đã được tổ chức, bao gồm một lễ hội truyền thống Barrio Fiesta , trong khi các Thánh lễ được cử hành mỗi ngày tại hầu hết các giáo xứ khắp Philippines.

Thánh lễ bế mạc, tổ chức tại Công viên Luneta , ước tính có hơn 5 triệu người tham dự, cuộc tụ họp lớn thứ hai của giáo hoàng trong lịch sử.

Đây là lần cuối cùng Đức Phaolô II Gioan Phaolô II ghé thăm Phi-líp-pin, vì sự trở lại dự kiến ​​của ông cho Cuộc Họp Thế Giới Các Gia Đình vào tháng 1 năm 2003 đã giảm vì sức khoẻ của ông.

Ramzi Yousef đã cố gắng ám sát Đức giáo hoàng ở Khu Biệt thự Bojinka , nhưng kế hoạch đã được phát hiện bốn ngày trước đó và Yousef đã trốn sang Pakistan .

Bài hát chính thức cho Ngày Giới trẻ Thế giới năm 1995 được phát hành vào năm 1994, có tựa đề ” Tell the World of His Love “.

Các diễn văn trong ngày giới trẻ thế giới tại Philippines:

  • Gioan Phaolô II – Bài giảng trong Thánh Lễ cho đại diện của Diễn đàn Thanh Niên Quốc tế
  • Phúc Âm Gioan Phaolô II – Diễn văn cho Thanh niên tại Công viên Rizal, Manila
  • Phúc Âm Giăng II – bài giảng cho Ngày Giới Trẻ Thế giới lần thứ 10 tại Công viên Rizal, Manila

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.