Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 23 là một lễ hội thanh thiếu niên Công giáo bắt đầu vào ngày 15 tháng 7 và kéo dài đến ngày 20 tháng 7 năm 2008 tại Sydney, Úc. Đây là Ngày Giới trẻ Thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Úc và Ngày Giới trẻ Thế giới đầu tiên ở Châu Đại Dương. Cuộc họp này đã được ĐGH Bênêđictô XVI quyết định , trong Ngày Thế giới Giới trẻ Cologne năm 2005 .

ĐHGTTG ​​là một loạt các sự kiện kéo dài hàng tuần của Đức Giáo Hoàng và hàng trăm ngàn thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới. Nó đã trở thành động lực lớn nhất cho những người trẻ tuổi trên thế giới.

Tuần lễ lên đến đỉnh điểm trong Thánh lễ Tiệc Thánh do Đức Giáo Hoàng cử hành vào ngày cuối cùng (Ngày Giới trẻ Thế giới thực sự). Thông thường, đây là sự kiện lớn nhất trong tuần và, ở nước ngoài, đã thu hút hàng triệu người.

Chủ đề là ” Bạn sẽ nhận được quyền năng khi Chúa Thánh Linh ngự xuống trên bạn “. Khoảng 500.000 thanh niên từ 200 quốc gia đã tham dự trong tuần, và hơn 1.000.000 người đã đến vào cuối tuần này. Họ đã tham gia cùng khoảng 600 giám mục và hồng y , cũng như của 6.600 phóng viên.

Các lễ hội của WYD bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2007, khi một cây thánh giá bằng gỗ dài 3,8 mét và một biểu tượng lớn 15 kg của Virgin Mary đã đến Sydney để du lịch khắp đất nước. Sự kiện chuyển tiếp được gọi là Cuộc hành trình Thập giá và Biểu tượng (hay JCI) đã chứng kiến ​​thập giá và biểu tượng đi hành hương xung quanh các giáo phận của Úc, tham gia với nhiều giáo xứ và cộng đồng Công giáo.

Đám Cưới Thế Giới đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trao phó cho giới trẻ trên thế giới vào năm 1984 như một dấu hiệu của hòa bình và hy vọng. Đức Giáo Hoàng nói với những người trẻ tuổi trên thế giới coi nó trên khắp thế giới như là “biểu tượng cho tình yêu của Chúa Kitô đối với nhân loại”.

Năm 2004, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã ủy thác cho biểu tượng lớn của Đức Trinh Nữ Maria để đi cùng với cuộc hành hương chéo. Đây là một biểu tượng nhằm đại diện cho tình yêu mẹ của Mary đối với những người trẻ tuổi. Từ ngày thông báo của Đại hội Giới trẻ Thế giới, lễ hội và biểu tượng du lịch vòng quanh thế giới cũng giống như lễ rước đuốc Olympic .

Lịch trình sự kiện ngày giới trẻ thế giới năm 2008

Trong tuần trước sự kiện chính, nhiều người hành hương Công giáo trẻ dành thời gian ở các bộ phận khác nhau của Úc và New Zealand , ở với một giáo xứ địa phương như một phần của ngày trong các giáo phận . Sau kỳ nghỉ của họ, họ đã đến Sydney cho mở hàng loạt các sự kiện chính kéo dài một tuần.

Đức Giáo Hoàng đến Sydney vào ngày 13 tháng 7 tại Căn cứ không quân Richmond ở Tây Bắc Sydney trên một chuyến bay đặc biệt của Alitalia . Cho đến ngày 17 tháng 7, ông ta ở lại trung tâm Opus Dei , gọi là Trung tâm Nghiên cứu Kenthurst , cách Sydney 30 km.

Ngày 15 tháng 7, Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2008 bắt đầu bằng Lễ khai mạc, được cử hành bởi Đức Hồng y George Pell , Tổng Giám mục Sydney, tại Barangaroo . Sau đó là một buổi hòa nhạc.

Mỗi buổi sáng từ 15 đến 17 tháng 7, các giáo lý viên Giáo lý đã được tổ chức trong khoảng 300 địa điểm. Vào những buổi chiều, những người hành hương đã đi vào thành phố và tham dự Liên hoan Thanh niên bao gồm một loạt các triển lãm nghệ thuật, các buổi hòa nhạc, hội thảo và hội nghị.

Ngày giới trẻ thế giới WYD năm 2008 tại Sydney, Úc

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2008, 500.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Barangaroo để chào đón Đức Bênêđictô XVI trong một ngày được báo chí gọi là Siêu Thứ Sáu .  Đức Giáo hoàng thực sự đến vào ngày 14 tháng 7, nhưng chỉ xuất hiện trước công chúng vào ngày 17.

Sự kiện liên quan đến Đức Giáo Hoàng đi du lịch quanh Cảng Jackson trong một “thuyền ‘nơi những người hành hương lót bờ để xem ông. Tuy nhiên, có rất nhiều khán giả thất vọng ở những nơi như Vườn Bách thảo và Circular Quay, những người không thực sự nhìn thấy Đức Giáo hoàng vì nơi ông đang ngồi trên thuyền.

Các Choir Sydney trẻ emvà Gondwana Voices đã trình diễn tại sự kiện này. Sau đó Đức giáo hoàng đã nói chuyện rất nhiều với những người hành hương và chào đón họ bằng năm ngôn ngữ nước ngoài. Để cho những người hành hương nhìn thấy anh ta tốt hơn, Đức Giáo hoàng đã lái xe quanh Barangaroo qua đám đông trong Popemobile của mình.

” Kính thưa các bạn trẻ, hãy để tôi bây giờ hỏi bạn một câu hỏi … Bạn đã sử dụng những món quà bạn đã nhận được như thế nào, “quyền năng” mà Chúa Thánh Thần bây giờ đã chuẩn bị để giải phóng bên trong bạn như thế nào? Bạn sẽ để lại gì cho những người trẻ tuổi? Bạn sẽ làm gì khác biệt?  “
– Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI
Vào ngày 18 tháng 7, đã có một sự tái diễn lại của các Trạm Chữ thập ở các điểm mốc chính của thành phố với khoảng 270.000 người tham gia. Khoảng 500 triệu người trên thế giới theo dõi các đài trên truyền hình.

Vào ngày 19 tháng 7, có khoảng 235.000 người hành hương bắt đầu đi bộ hành hương 10 km, bắt đầu từ Nhà thờ Mary MacKillop ở Bắc Sydney, trên Cảng Sydney Harbour Bridge và qua thành phố để tham dự buổi cầu nguyện đêm trước Thánh Lễ tại Trường đua ngựa Randwick .

Khoảng 250.000 người hành hương đã ngủ qua đêm ở Randwick, và khoảng 300.000 đến 400.000 người tham dự Thánh Lễ Cuối Cùng được cử hành bởi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI vào Chủ Nhật ngày 20 tháng 7.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tiếp tục truyền thống các Thánh Lễ Đức Thánh Cha ở Úc tại Trường đua ngựa Randwick, theo bước chân của Gioan Phaolô II và Phaolô VI. Vào lúc kết thúc thánh lễ cuối cùng, Đức Giáo Hoàng tuyên bố rằng Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2011 tại Madrid , Tây Ban Nha

Quy mô và quà lưu niệm tham dự ngày giói trẻ thế giới tại sydney

Quy mô ngày WDY

Những người hành hương được phục vụ một thực đơn Úc truyền thống. Trong suốt 6 ngày diễn ra, đã có 3,5 triệu bữa ăn được phục vụ. Để phục vụ cho công chúng, 210.000 lát bánh mì, 425.000 thanh sô cô la, 200.000 thịt heo và 300.000 khẩu phần của Weet-Bix Crunch được ra lệnh. Giám đốc dịch vụ của WYD, Geoff Morris nói: “Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hành hương một nguồn thức ăn tốt và một chút hương vị của Úc

. “Chúng tôi đã cố gắng thực hiện điều này bằng cách đưa ra một số sản phẩm mang tính biểu tượng của chúng tôi như Tim Tams , Weet-Bix Crunch, Vegemite , lamingtons và đậu nướng cũ tốt “. Các nhà tổ chức cũng tổ chức một bữa tiệc “Big Aussie BBQ”, nơi có 200 barbeco được thắp sáng cùng một lúc trên khắp Sydney.

 • Có tới 225.000 khách hành hương đã đăng ký dự kiến ​​sẽ tham gia vào các sự kiện WYD08 mỗi ngày, bao gồm 125.000 du khách quốc tế.
 • 100,000 người hành hương Úc được mong đợi, trong đó có 40.000 người từ Sydney lớn hơn
 • Khoảng 8.000 tình nguyện viên sẽ hỗ trợ
 • Có khoảng 2.000 giáo sĩ sẽ có mặt
 • Ước 700 hồng y và giám mục sẽ có mặt
 • Giữa 3000-5000 phương tiện truyền thông dự kiến ​​sẽ bao gồm các sự kiện
 • 3,5 triệu bữa ăn sẽ được phục vụ cho khách hành hương
 • 100,000 người sẽ ngủ ở 700 trường học và giáo xứ
 • Lên đến 40.000 sẽ được lưu giữ như là một phần của chương trình HomeStay
 • Khoảng 20.000 sẽ ở lại khách sạn ở Sydney. Phần còn lại sẽ tự sắp xếp.
 • Có thể lên đến 500.000 người tham dự Thánh Lễ Cuối cùng tại Trường đua ngựa Randwick và Công viên Centennial (mở cửa cho tất cả mọi người)
 • Bốn ngôn ngữ chính thức của WYD08 là: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha

Quà lưu niệm

Những người hành hương và công chúng đã có thể mua được 470 sản phẩm khác nhau bao gồm các vật lưu niệm của giáo hoàng như các chuỗi hạt Mân Cửu đặc biệt, mũ bóng chày của Đức Bênêđictô XVI và áo bóng bầu dục. Đức Hồng Y Giám Mục Công Giáo Sydney, Hồng Y George Pell, nói rằng Giáo Hội không muốn tạo ra lợi nhuận.

Bất kỳ hàng hóa còn lại nào được trao cho các tổ chức từ thiện Công giáo và quần áo dư thừa đã được gửi ra nước ngoài cho các quốc gia đang phát triển.

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.