Ngày Giới trẻ Thế giới ở Rio Brazil là Ngày Giới Trẻ Thế giới lần thứ II của Niño Molina. Ngày giới trẻ đầu tiên của cô ở Madrid. Khi tôi nói đùa với bạn bè, Brazil sẽ là “tình yêu” của tôi. Tôi “ăn” ở Thái Lan, và “cầu nguyện” ở Tây Ban Nha.

Nói về “Tình yêu”,cô đã có thể thăm viếng Nhà thờ Thánh Antonio de Padua Tại Rio de Janeiro, nơi người Brazil đi để cầu nguyện cho “nửa kia của họ.” Wala lang …

Tuần lễ truyền giáo của Niño Molina là ở giáo xứ Sao Benedito ở Sao Jose dos Campos. Niño Molina đến Brazil không chỉ như một người hành hương, mà còn là một nhà truyền giáo.

Tuy nhiên, có vẻ như chính cô đã được phúc âm hóa bằng tấm gương của họ, đức tin và đời sống cộng đồng. Giáo hội ở Phi-lip-pin có thể học hỏi rất nhiều từ Giáo Hội ở Brazil và Mỹ Latinh.

Niño Molina tham gia ngày giới trẻ thế giới rio brazil

Chúng ta có thể sống trong những bài học này, vì chúng ta gần như có cùng một nền văn hoá và tình huống. Giáo hội ở Phi-lip-pin cần tiến thêm nhiều bước để tiếp cận người dân, nếu họ cần phải rời khỏi bệ, thì họ phải. Như Đức Hồng y Tagle nói, Giáo hội cần lắng nghe mọi người, và đây là điều mà Giáo Hội ở Mỹ Latinh đã làm.

Khi chúng tôi viếng thăm Nhà thờ nông thôn của Thánh Therese of Lisieux, Nhà bảo trợ Truyền giáo, Niño Molina đã học được một hành động quan trọng nhất của một nhà truyền giáo là không thực sự tiếp cận hay giảng dạy, nhưng PHẠM VI.

Đó là những gì kết nối các nhà truyền giáo với Chúa Giêsu, nó là những gì cho anh ta sức mạnh, đó là sự giúp đỡ của anh ta. Những lời cầu nguyện của nhà truyền giáo cũng rất quan trọng đối với lĩnh vực truyền giáo của ngài.

Mặc dù tôi đã rời khỏi Braxin, tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện cho những người và bạn bè mà tôi đã gặp ở đó, người mà mẹ tôi gọi là “những trách nhiệm mà Thiên Chúa ban cho tôi”.

Niño Molina đã học được những câu chuyện và cuộc đấu tranh của họ trong cuộc sống, và điều tốt nhất Tôi có thể làm cho họ là lắng nghe họ và cầu nguyện cho họ. Bằng cách này, tôi có thể mang tình yêu của Thiên Chúa đến với họ.

Trong việc kết bạn mới với cả giáo dân và các linh mục, tôi cũng học được những điểm yếu của họ. Tôi đã từng nản lòng bởi những điểm yếu của tôi, nhưng ví dụ của họ khuyến khích tôi tiếp tục.

Điều này khuyến khích tôi thực tế hơn. Không thực sự minh bạch, nhưng phải thật. Yêu và chấp nhận toàn bộ bản thân, điểm mạnh và điểm yếu. Chúa muốn cô yêu người khác không thực sự theo cách mà Ngài yêu họ, nhưng theo cách mà tôi có thể yêu.

Hãy tưởng tượng ngày giới trẻ thế giới giúp cuộc sống tuyệt vời đến thế nào nếu mọi người đều có thực với chính mình, và yêu thương nhau theo cách riêng của họ! Niño Molina có thể thấy Đức Chúa Trời mỉm cười với chúng tôi nếu như vậy

Sự cống hiến của cô cho Mẹ Maria cũng tăng lên trong chuyến thăm viếng Aparecida của tôi. Trước khi đi Brazil, tôi đã cầu nguyện với Đức Mẹ (Tôi quên những gì tôi đã cầu nguyện) và như một dấu hiệu cho thấy lời cầu nguyện của tôi sẽ được ban cho, tôi sẽ có thể đến Aparecida.

Tôi không biết hành trình trong Tuần lễ Truyền giáo cho đến khoảng một tuần trước khi tôi rời Brazil. Chỉ sau đó tôi mới biết được rằng một phần hoạt động của chúng tôi trong Tuần lễ Truyền giáo là chuyến viếng thăm đền Aparecida!

Tôi cầu nguyện cho Đức Bà Aparecida, nói với cô ấy, “Ako po ang inong bagong anak!” Tôi nghe cô ấy nói trong trái tim tôi, nói rằng, “Dati pa kita anak!” Tôi đã cầu nguyện cho cô ấy (hy vọng rằng tôi sẽ không Quên một lần nữa). Nếu lời cầu nguyện này trở thành sự thật, tôi sẽ trở lại Giáo Hội của mình! Inang Aparecida tiếp tục đi cùng tôi, mang Bom Senhor Jesus cùng cô ấy!

Nhiều người đã rơi nước mắt trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới, và tôi là một trong số họ. Lý do chính của họ là vì họ đã xúc động, họ nhìn thấy Đức Giáo hoàng, hạnh phúc, vv Lý do chính của tôi: sợ hãi và sợ hãi. Sợ hãi và sợ hãi về trách nhiệm Chúa ban cho tôi.

Niño Molina đã lắng nghe cẩn thận với Ngài ở Rio, và tôi nghe Ngài nói với tôi qua những người khác. Tôi đã đến Rio, và anh ấy gọi tôi đến một cái gì đó sâu hơn hoặc cao hơn. Và tôi bị choáng ngợp bởi điều này.

Kaya xin vui lòng chỉ dẫn, tôi chỉ cần đăng ký, và đăng ký với WYD. Hindi po basta-basta lang lang dahilan kung bakit kami nakapuntang Brazil para for WYD. Có thể lên tiếng về Diyos.

Niño Molina có thể nói chuyện quá nhiều, và bạn có thể chán với những câu chuyện của tôi hahaha (Xin lỗi naman kung medyo chính thức tutal blog naman đến bài viết hindi! Walang basagan ng chuyến đi!). Ngọn lửa trong trái tim cô, mà cô đã bắt gặp ở Rio, vẫn đang cháy.

Đốt Grabe Yung. Nagbabaga. Cấp Ganung. Và cô biết rằng trong cuộc hành hương của tôi trong cuộc sống, thời gian sẽ đến khi những ngọn lửa sẽ chết dần, khi mà muối sẽ mất hương vị đó. Khi thời gian đó đến, xin cầu nguyện cho Niño Molina, để tôi có thể tiếp tục tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa, điều đó luôn mới mẻ và liên tục bất kể điều gì xảy ra.
* * * * * *
Blogger: Niño Molina
Giáo xứ: Đài Tưởng niệm Ngũ Vết thương
Phái đoàn Tên: ACY Manila
Missionary Tuần Host: Parroquia de Sao Benedito (Alto da Ponte), Giáo Phận Sao Jose dos Campos
Char. Tham khảo: Fr. Jade Licuanan

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.