Ngày Giới trẻ Thế giới ( WYD ) là một sự kiện cho những người trẻ tuổi được tổ chức bởi Giáo hội Công giáo. Ngày Giới Trẻ Thế Giới được khởi xướng bởi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1985.

Khái niệm Nó s đã được influanced bởi Light-Cuộc sống Phong trào, đã tồn tại ở Ba Lan kể từ năm 1960, nơi mà trong trại hè giáo thanh niên trên 13 ngày của trại cử hành cái gọi là ngày của cộng đồng.

Trong lần cử hành lần đầu tiên của ĐHGTTG ​​vào năm 1986, các giám mục được mời dự một sự kiện giới trẻ hàng năm được tổ chức vào mỗi Chủ Nhật Cọp trong các giáo phận của họ. Nó được cử hành ở cấp giáo phận hàng năm, và ở cấp độ quốc tế 2-3 năm một lần tại các địa điểm khác nhau.

Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 1995 kết thúc Thánh lễ tại Phi Luật Tân lập kỷ lục thế giới cho số người đông nhất tụ tập cho một sự kiện tôn giáo duy nhất với 5 triệu người tham dự – một kỷ lục vượt qua khi 6 triệu người tham dự Thánh lễ được cử hành bởi Đức Giáo Hoàng tại Phi Luật Tân 20 năm sau đó vào năm 2015.

Sự hình thành và ra đời ngày giới trẻ thế giới World Young Day

Ngày Giới trẻ Thế giới thường được tổ chức theo một cách tương tự như nhiều sự kiện. Chủ đề truyền thống được nhấn mạnh và nổi tiếng nhất là sự thống nhất và sự hiện diện của nhiều nền văn hoá khác nhau.

Các lá cờ và các tờ khai quốc gia khác được trưng bày trong số đó, chủ yếu là những người trẻ tuổi thể hiện sự tham dự của họ vào các sự kiện và tuyên bố chủ đề Công giáo của họ. Điều này thường được thực hiện thông qua việc hát và hát các bài hát quốc gia khác liên quan đến chủ đề Công giáo.

Ngày giới trẻ thế giới World Young Day

Trong quá trình diễn ra các sự kiện quan trọng, các đồ vật dân tộc được buôn bán giữa những người hành hương. Cờ, áo sơ mi, chéo, và các biểu tượng Công giáo khác được thực hiện trong số những người hành hương sau này được trao đổi làm quà lưu niệm cho người khác từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Các truyền thống được công nhận rộng rãi khác bao gồm sự xuất hiện trước công chúng của Đức giáo hoàng, bắt đầu khi ông đến thành phố trong ” Popemobile ” và sau đó với Thánh Lễ cuối cùng của ông được tổ chức tại sự kiện này.

Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI chỉ trích khuynh hướng xem ĐHGTTG ​​như một lễ hội đá ; Ông nhấn mạnh rằng sự kiện này không phải là một “biến thể của văn hoá thanh thiếu niên hiện đại” mà là sự thành công của một “con đường dài bên ngoài và nội thất”

Quá trình phát triển ngày giới trẻ thế giới World Young Day

Từ 1987 đến năm 1993

  • 1987 ĐHGTTG ​​được tổ chức tại Buenos Aires , Argentina
  • 1989 ĐHGTTG ​​diễn ra tại Santiago de Compostela , Tây Ban Nha
  • 1991 ĐHGTTG ​​tổ chức tại Częstochowa , Ba Lan
  • 1993 ĐHGTTG được tổ chức tại Denver, Colorado , Hoa Kỳ .

Từ 1995 đến 2005

Một cái nhìn về hương vị lễ kỷ niệm bên ngoài Nhà thờ Cologne ở Đức (2005). Sự tham gia của người Công giáo từ nhiều quốc gia trên thế giới mang lại một kinh nghiệm tâm linh được tăng cường và hợp tác.

Tại WYD năm 1995, 5 triệu thanh thiếu niên tụ tập tại công viên Luneta ở Manila , Philippines , một sự kiện được công nhận là đám đông lớn nhất từng được ghi lại bởi kỷ lục Guinness thế giới .

Trong một bình luận ban đầu ngay sau sự kiện này, Đức Hồng Y Angelo Amato , Tổng Trưởng của Bộ Tuyên Thánh , nói rằng hơn 4 triệu người đã tham gia.

  • 1997 ĐHGTTG ​​tổ chức tại Paris , Pháp 
  • 2000 ĐHGTTG ​​diễn ra tại Rome , Italy
  • 2002 ĐHGTTG ​​tổ chức tại Toronto , Canada
  • 2005 ĐHGTTG ​​được tổ chức tại Cologne , Đức .

Thomas Gabriel đã sáng tác cho Thánh lễ cuối cùng vào ngày 21 tháng 8 năm 2005, Missa mundi , đại diện cho 5 châu lục về phong cách và thiết bị, trong một Kyrie Châu Âu chịu ảnh hưởng bởi phong cách Bach, một Gloria Nam Mỹ với các cây đàn guitar và sáo , Một Credo Châu Á với sitar, Một Sanctus châu Phi với trống, và một Agnus Dei Úc với didgeridoos .

Giai đoạn năm 2008

Sydney, Australia , đã được chọn làm chủ nhà của lễ kỷ niệm Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2008 . Vào thời điểm công bố vào năm 2005, Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 đã được Thủ tướng Kevin Rudd và Kevin Rudd , và Hồng y George Pell , Tổng Giám mục Sydney , đã khen ngợi . 

Ngày giới trẻ thế giới tại Sydney năm 2008

Ngày Giới trẻ Thế giới 2008 được tổ chức tại Sydney, với Thánh Lễ Đức Thánh Cha tổ chức vào chủ nhật tại Trường đua ngựa Randwick .

Tuần lễ cho thấy những người hành hương từ tất cả các châu lục tham gia vào các Ngày trong chương trình do Giáo phận Caeses tổ chức trên khắp Úc và New Zealand. Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đến Sydney vào ngày 13 tháng 7 năm 2008 tại Căn cứ không quân Richmond .

Đức Hồng Y Pell đã tổ chức lễ khai mạc tại Barangaroo ( Cảng Đông Darling ) với các hoạt động khác bao gồm việc tái diễn hành niềm đam mê của Chúa Kitô trong các Trạm Chữ thập và chuyến đi thuyền của Đức giáo hoàng qua Cảng Sydney .

Sự kiện này đã thu hút 250.000 du khách nước ngoài tới Sydney, với khoảng 400.000 người hành hương tham dự Thánh lễ do Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI tổ chức vào ngày 20 tháng 7.

 

Vào tháng 11 năm 2008, một cuốn sách gồm 200 trang, Receive the Power , đã được đưa ra để kỷ niệm Ngày Giới trẻ Thế giới 2008.

Giai đoạn năm 2011

Sau lễ mừng Thánh lễ tại Trường đua ngựa Randwick ở Sydney vào ngày 20 tháng 7 năm 2008, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI tuyên bố rằng Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2011 sắp tới sẽ được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha . Sự kiện này được tổ chức từ ngày 16-21 tháng 8 năm 2011.

Có 9 vị thánh bảo trợ chính thức cho Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2011, ngoài Đức Thế Tôn Gioan Phaolô II: Thánh Isidore , Thánh Gioan Thánh Giá , thánh María de la Cabeza , Thánh Gioan của Ávila , Thánh Têrêsa Ávila , Thánh Rose of Lima , Thánh Ignatius of Loyola , Thánh Đường Rafael Arnáiz và Thánh Francis Xavier , người bảo trợ các sứ mệnh của thế giới.

Trong bài diễn văn của mình cho các chủng sinh, Benedict đã tuyên bố rằng nhà thần bí Tây Ban Nha và người bảo trợ các giáo sĩ địa phương Tây Ban Nha Thánh Gioan của Ávila sẽ trở thành “Bác Sĩ của Giáo Hội” Một chỉ định được ban cho chỉ 34 vị thánh trong suốt hai mươi thế kỷ của lịch sử Giáo Hội.

Ước tính có khoảng 2 triệu người tham dự buổi cầu nguyện suốt đêm để hoàn thành tuần lễ, nhiều hơn dự kiến. Đức Giáo Hoàng Francis đến Copacabana , ngày 26 tháng 7 năm 2013

Giai đoạn năm 2013

Từ năm 2002, Ngày Giới trẻ Thế giới đã được tổ chức ba năm một lần. Sau sự kiện năm 2011, Ngày Giới Trẻ Thế giới sắp tới được lên kế hoạch một năm sớm hơn thường lệ và ngày giới trẻ thế giới vào năm 2013 tại Rio de Janeiro, Brazil 

Để tránh xung đột với World Cup 2014 được tổ chức tại 12 thành phố chủ nhà khác nhau trên khắp Brazil và 2016 Thế vận hội mùa hè được tổ chức tại Rio de Janeiro.

Giai đoạn năm 2016

Đức Thánh Cha Francis đã tuyên bố vào cuối ngày kết thúc Thánh Lễ Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2013 rằng Kraków , Ba Lan sẽ là địa điểm cho Ngày Giới Trẻ Thế giới năm 2016 .

Ước tính có khoảng ba triệu người tham dự. Những người trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới tham gia vào sự kiện kéo dài một tuần bắt đầu vào ngày 25 tháng 7 năm 2016 và kết thúc vào ngày 31 tháng 7 năm 2016 với một khối lượng ngoài trời do Đức Thánh Cha Phêrô Francis tại Campus Misericordiae lãnh đạo, nơi ông tuyên bố rằng Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới Sẽ diễn ra ở Panama, Trung Mỹ năm 2019.

Chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay là “Phúc cho những người thương xót, vì họ sẽ nhận được lòng thương xót”. Điều này rất phù hợp với Năm thương xót được bắt đầu bởi Đức Giáo hoàng Phêrô vào ngày 8 tháng 12 năm 2015 và kết thúc vào ngày 20 tháng 11 năm 2016.

Copyright © 2015 Pixel Theme Studio. All rights reserved.